สินค้าในภาคเหนือจะรวมตัวเป็นล้านนาพาวิลเลียนในงานเมด อิน ไทยแลนด์ สเปเชียล

  
     สินค้าในภาคเหนือจะรวมตัวเป็นล้านนาพาวิลเลียนในงานเมด อิน ไทยแลนด์ สเปเชียล ที่เมืองทองธานี 8-17 สิงหาคมนี้ เฉพาะสินค้าภาคเหนือคาดการณ์ก่อรายได้สะพัดกว่า 200 ล้านบาท
ที่ห้องประชุมศูนย์ส่งเสริมการส่งออกภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ประกอบการในภาคเหนือร่วมประชุมรับทราบข้อมูลเพื่อจะนำสินค้าไปจัดแสดงและจำหน่ายในงาน Made in Thailand Special ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 8-17 สิงหาคม 2551 ณ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี โดยนายบูรณ์ อินธิรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการส่งออกภาคเหนือกล่าวว่าปีนี้งานเมดอินไทยแลนด์ ขนาดของงานจะใหญ่มากกว่าทุกปี โดยจะมีสินค้าไปจัดแสดงกว่า 5,500 คูหา จากที่เคยจัดกว่าพันคูหาเท่านั้นโดยจะใช้อาคาร 1-6 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี โดยสินค้าในส่วนของ 17 ภาคเหนือมีผู้ประกอบการยื่นสมัครถึง 400 ราย และจะจัดเป็นล้านนาพาวิลเลียน 112 รายใน 140 คูหา จัดแสดงในอาคารชาเลนเจอร์ 2 จะนำศิลปวัฒนธรรมล้านนาไปตกแต่งเพื่อแสดงความเป็นเอกลักษณ์และเป็นภาคเดียวของประเทศที่มีการดำเนินการเป็นพาวิลเลียน คาดว่าเฉพาะสินค้าภาคเหนือจะก่อให้เกิดรายได้สะพัดในงานกว่า 200 ล้านบาท
สำหรับสินค้าที่นำไปจัดแสดงในงานเมด อินไทยแลนด์ สเปเชียล มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ ของใช้ตกแต่งบ้าน สมุนไพรและสุขภาพ และอาหาร นอกจากรายได้ที่สะพัดจากการขายสินค้าในงานแล้ว กระทรวงพาณิชย์ยังได้เชิญผู้ซื้อจากต่างประเทศมาเจรจาธุรกิจการค้ากับผู้ประกอบการ ซึ่งจะเป็นการเปิดตลาดใหม่ให้สินค้าไทยด้วย
 
6 สิงหาคม 2551 , 17:27 น. , อ่าน 1188  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่