งาน ศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินี ครั้งที่ 1

  
     ศูนย์ศิลปาชีพเชียงใหม่เตรียมจัดงาน ศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินี ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม นี้อย่างยิ่งใหญ่
นางสุชาดา ตีระพัฒนกุล ผู้จัดการอาคารจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ศูนย์ศิลปาชีพเชียงใหม่ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จะจัดงาน “ศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินี ครั้งที่ 1” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2551 แสดงออกถึงความจงรักภักดี ประชาสัมพันธ์เปิดตัวอาคารจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพเชียงใหม่ ซึ่งจัดตั้งมาแล้วกว่าสองปี ให้ประชาชนได้รับทราบ อีกทั้งเป็นการเผยแพร่และให้ความรู่แก่ประชาชนเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยเฉพาะโครงการตามพระราชดำริต่าง ๆ นับพันโครงการ ในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการตามพระราชดำริในพื้นที่ โดยรูปแบบการจัดงาน จะเป็นการจัดนิทรรศการการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม และมีการเดินแบบผ้าไหมจากนางแบบชั้นนำ นอกจากนี้จะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการตามพระราชดำริฯ พืช ผัก ผลไม้เมืองหนาว ผลิตภัณฑ์จากศูนย์ศิลปาชีพ และอาหารที่ทำจากผลผลิตจากโครงการตามพระราชดำริ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของโครงการตามพระราชดำริที่ช่วยพัฒนาชีวิต และยกระดับอาชีพประชาชนที่เข้าร่วมโครงการนับแสนครอบครัว โดยจะนำผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพมาประกอบอาหารที่ขึ้นชื่อจากครัวศิลปาชีพเช่น ปลาเทร้าท์รมควัน สลัดและก๋วยเตี๋ยวเเป็ดอี้เหลียง เสต็คหมูจินหัว และอาหารจากครัวตามเสด็จของกรมป่าไม้ ในงานประชาชนยังสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าศิลปาชีพราคาถูก โดยจะมีการนำผ้าฝ้ายทอมือมาลดราคาในงานด้วย
งานศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินี ครั้งที่ 1 จัดระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม 2551 ณ บริเวณลานจอดรถศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์เชียงใหม่ (ตรงข้ามสวนสัตว์เชียงใหม่) ระหว่างเวลา 09.00-20.00 น. โดยมีนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิด (11.00น. วันที่ 10 สิงหาคม 2551)
 
6 สิงหาคม 2551 , 17:28 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่