งานศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินีครั้งที่ 1 เริ่มขึ้นแล้ว

  
     งานศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินีครั้งที่ 1 เริ่มขึ้นแล้ว นำสินค้าผลิตผลโครงการพระราชดำริมาแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนเลือกซื้อราคาประหยัด
นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานศิลปาชีพเชียงใหม่ น้อมใจถวายองค์ราชินี ครั้งที่ 1 ณ ลานจอดรถศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์ ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า เผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถที่ทรงทุ่มเทพระวรกาย เพื่อพสกนิกรได้อยู่ดีกินดี พัฒนาอาชีพ สร้างรายได้ ในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และผลิตผลทางการเกษตรจากโครงการพระราชดำริ และประชาสัมพันธ์อาคารจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพจังหวัดเชียงใหม่ให้ประชาชนได้รู้จักอย่างแพร่หลาย ในงานมีการจำหน่ายผ้าไหม ผ้าฝ้ายทอมือราคาถูก การออกร้านจำหน่ายอาหารจากครัวศิลปาชีพและครัวตามเสด็จ และผลิตผลโครงการหลวงราคาถูก โดยมีการเดินแบบผ้าไหมจากนายแบบและนายแบบชั้นนำและที่สร้างสีสันให้กับงานอย่างมากคือบรรดาชาวเขาเผ่าอาข่าที่มาร่วมงานได้ร่วมเดินแบบชนเผ่าอย่างน่ารัก สวยงามด้วยศิลปะเครื่องเงินที่ประดับในชุดประจำเผ่า
งานศิลปาชีพเชียงใหม่น้อมใจถวายองค์ราชินีจัดระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคมนี้ ในงานนักท่องเที่ยวยังได้เลือกซื้อสินค้าโครงการหลวงราคาประหยัด นอกจากนี้ขอเชิญชิมผลิตผลโครงการหลวง เช่น ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอี้เหลียง ขนมจีนน้ำยา หมูจินหัวแดดเดียว ผักและผลไม้เมืองหนาว สดจากไร่โครงการหลวง
 
10 สิงหาคม 2551 , 16:13 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่