ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งเพิ่มความเข้มข้นตรวจตราเป็นพิเศษ กรณีมีผู้ลักลอบขนไม้เถื่อนที่อำเภอฮอด

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งเพิ่มความเข้มข้นตรวจตราเป็นพิเศษ กรณีมีผู้ลักลอบขนไม้เถื่อนที่อำเภอฮอดจังหวัดเชียงใหม่ ระบุอาจจะต้องใช้การสนธิกำลังเพิ่ม
นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยถึงกรณีการขนไม้เถื่อนที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่จำนวน 4 คันรถเมื่อเร็ว ๆ นี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครองได้จับกุมคนขับรถซึ่งให้การซัดทอดถึงผู้มีอิทธิพลและเกี่ยวโยงไปถึงข้าราชการระดับสูง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ก็ยังสามารถจับกุมผู้ลักลอบขนไม้เถื่อนได้อีก 1 คันรถในพื้นที่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ยังถูกขู่จากบุคคลลึกลับที่อ้างตัวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับนักการเมืองท้องถิ่น เรื่องดังกล่าวผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ได้มีการตั้งคณะทำงานตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและสั่งเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจตราเป็นพิเศษ โดยจะใช้กำลังของพื้นที่เป็นหลักและอาจจะต้องสนธิกำลังจากหน่วยอื่นเพิ่มขึ้น
ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ถูกข่มขู่นั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติเป็นประจำ และต้องขอเวลาทำงานเรื่องดังกล่าวสักระยะหนึ่งเพราะต้องการความรัดกุมเป็นพิเศษ
 
11 สิงหาคม 2551 , 14:08 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่