จังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรม เนื่องในวันแม่แห่งชาติอย่างหลากหลาย

  
    
จังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรม เนื่องในวันแม่แห่งชาติอย่างหลากหลาย ทั่วทั้งเมือง ขณะที่บรรยากาศทั่วไปมีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาและประดับอาคารสถานที่ด้วยธงและตราสัญญลักษณ์
บรรยากาศทั่วไปในจังหวัดเชียงใหม่ มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาและประดับอาคารสถานที่ด้วยธงและตราสัญลักษณ์ อีกทั้งมีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถอย่างหลากหลาย โดยแพทย์หญิงศิริพร กัญชนะ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และเปิดงานนครพิงค์รวมใจ ถวายงานเพื่อแม่ของแผ่นดิน ที่ลานกิจกรรมโรงพยาบาลนครพิงค์ ในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติถวายพระพร ลงนามถวายพระพร นิทรรศการสุขภาพ และการมอบรางวัลแม่ 100 ปี และแม่ดีเด่น เครือข่ายนครพิงค์ คือนางแดง ดวงยศ อายุ 107 ปี และนางผัน ลินนวล อายุ 104 ปี ปัจจุบันยังมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง โดยมีพฤติกรรมทางสุขภาพ ชอบรับประทานข้าวเหนียว น้ำพริก ผักนึ่ง ชอบประกอบอาหารพื้นเมืองรับประทานเอง ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ทั้งสองคน
นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหามหาราชินี ณ ท่าน้ำปิง บริเวณตลาดชุมชนท่าหลุก ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนร่วมงานจำนวนมาก
ขณะที่พลตรีธงชัย เทพารักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ส่วน รศ.นพ.วัฒนา นาวาเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัปดาห์วันศูนย์ดวงตา ซึ่งศูนย์ดวงตาภาค 10 สภากาชาดไทย ร่วมกับภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดงานดังกล่าวระหว่างวันที่ 11 และวันที่ 13-15 สิงหาคมนี้ เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคของกระจกตาและการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตา ให้บริการตรวจตาบอดสี โดยจักษุแพทย์ และกิจกรรมตอบปัญหาเกี่ยวกับตา อีกทั้งรับบริจาคดวงตาในงาน
 
11 สิงหาคม 2551 , 14:34 น. , อ่าน 1302  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่