ชาวสันกำแพงแสดงความคิดเห็นกรณีอดีตนายกรัฐมนตรีตัดสินใจลี้ภัยทางการเมืองอย่างหลากหลาย

  
     ชาวสันกำแพง จ.เชียงใหม่ บ้านเกิดอดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีอดีตนายกรัฐมนตรีตัดสินใจลี้ภัยทางการเมืองอย่างหลากหลาย โดยส่วนใหญ่อยากให้กลับมาสู้คดี
ภายหลังทราบข่าวการขอลี้ภัยทางการเมืองไปยังประเทศอังกฤษของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประชาชนรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ บ้านเกิดอดีตนายกรัฐมนตรีต่างออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย โดยนางสุนีย์ คันธา เพื่อนสมัยประถมของอดีตนายกรัฐมนตรีเคยเรียนโรงเรียนสันกำแพงด้วยกันมาในอดีตกล่าวว่า ทั้งเสียใจและดีใจกับการตัดสินใจของอดีตนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะเป็นการยุติความวุ่นวายในบ้านเมือง แต่เชื่อว่าผลงานและความดีที่อดีตนายกรัฐมนตรีเคยทำจะเป็นที่จดจำตลอดไป
ขณะที่นายสุรสิทธิ์ ศรีธนะ กล่าวว่าอยากให้อดีตนายกรัฐมนตรีกลับมาสู้คดีจะเป็นการดีกว่า ส่วนนางศรีวง วงสาแม่ค้าในตลาดสันกำแพง แสดงความคิดเห็นว่าอยากให้อดีตนายกรัฐมนตรีสบายใจ และหวังว่าในอนาคตอดีตนายกรัฐมนตรีจะได้กลับมาแผ่นดินเกิด
ขณะที่นายเชย เทปิน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลุงเชย ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดของอดีตนายกรัฐมนตรีตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ที่ร้านยังติดรูปอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งรูปใหญ่และรูปอากัปกิริยาต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยลุงเชยกล่าวว่าเสียใจอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามชาวสันกำแพงยังรักอดีตนายกรัฐมนตรีและอยากให้อดีตนายกรัฐมนตรีกลับบ้านเกิดมาสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์
ชาวสันกำแพงยังคงติดตามข่าวจากสื่อทั้งวิทยุ โทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ เมื่อมีข่าวคราวเกี่ยวกับอดีตนายกรัฐมนตรีก็จะมารวมกลุ่มกันชมและวิพากษ์วิจารณ์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา
 
12 สิงหาคม 2551 , 17:32 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่