เตรียมส่งเสริมการท่องเที่ยว 7 สิ่งมหัศจรรย์ในสวนสัตว์เชียงใหม่

  
     คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยตรวจเยี่ยมสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อเตรียมการสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ 7 สิ่งมหัศจรรย์ในสวนสัตว์เชียงใหม่
นายวันชัย ศารทูลทัต ประธานคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและคณะ เข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อเตรียมการส่งเสริมประชาสัมพันธ์ 7 สิ่งมหัศจรรย์ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งประกอบด้วย Amazing Zoo Star มหัศจรรย์แห่งสัตว์ป่า ประกอบด้วย หมีแพนด้า โคอะล่า แพนด้าแดง นกเพนกวิน และแมวน้ำ Amazing only one มหัศจรรย์หนึ่งเดียว ซึ่งเป็นแรดอินเดียหนึ่งเดียวที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้แก่สวนสัตว์เชียงใหม่ มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท Amazing Aquarium อควาเรียมหรือพิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำบนภูเขาแห่งแรกของโลก มีอุโมงค์ยาวที่สุดในโลกมีพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 8 พันชนิดที่จะเปิดให้ประชาชนได้ชมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป Amazing Orchid Park and Zoo มหัศจรรย์สวนกล้วยไม้นานาพันธุ์ Amazing Wat Ku din Khao มหัศจรรย์วัดกู่ดินขาว วัดเก่าแก่อายุกว่า 800 ปีภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ และ Amazing Adventure Zoo มหัศจรรย์แห่งการผจญภัย โดยจะจำลองยุคไดโนเสาร์มาไว้ในเนื้อที่กว่า 50 ไร่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งประธานคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยพร้อมที่จะประชาสัมพันธ์ให้สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่สวยงาม คงความเป็นธรรมชาติเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกฤดูกาล
ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังกล่าวด้วยว่า เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย แม้ว่าช่วงนี้นักท่องเที่ยวอาจจะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจและราคาน้ำมันที่สูงขึ้น แต่โดยธรรมชาติแล้วคนทุกคนก็ต้องการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ ซึ่งคาดว่าการท่องเที่ยวจะไม่ชะงักเป็นเวลานาน
 
14 สิงหาคม 2551 , 23:37 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่