กลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 นำรถตุ๊กๆ และรถสี่ล้อแดงกว่า 40 คัน ออกแห่รอบเมือง

  
     กลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 นำรถตุ๊กๆ และรถสี่ล้อแดงกว่า 40 คัน ออกแห่รอบเมือง รณรงค์ให้ประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนให้นายสมัคร สุนทรเวชเป็นนายกรัฐมนตรี
กลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 นำโดยนายเพชรวัฒน์ วัฒนพงษ์ศิริกุล นำรถตุ๊กๆ และรถสี่ล้อแดง กว่า 40 คัน ผูกผ้าแดง แห่ถนนคูเมือง และถนนต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อเรียกร้องเชิญชวนให้ประชาชนที่เห็นด้วยมาลงชื่อสนับสนุนนายสมัคร สุนทรเวชเป็นนายกรัฐมนตรี โดยรถดังกล่าวได้ขับไปรอบคูเมืองเชียงใหม่และมีการแจกแถลงการณ์สนับสนุนนายสมัคร สุนทรเวช ที่ทางกลุ่มเห็นว่ามาจากความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่
สำหรับการล่ารายชื่อผู้สนับสนุนนายสมัคร สุนทรเวชของกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ขณะนี้ได้ทั้งหมดกว่า 8,000 รายชื่อแล้ว และจะรวบรวมให้ได้หมื่นรายชื่อในวันที่ 12 กันยายนนี้ ทางกลุ่มจะนำรายชื่อทั้งหมดเข้าไปมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อนำเสนอรัฐบาลต่อไป
ขณะที่เกือบจะเกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ที่ออกรณรงค์เชิญชวนประชาชน กับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนำโดยนายเทิดศักดิ์ เจียมจิตวัฒนา ที่ไปตั้งเวที่ที่บริเวณแยกสันติธรรม เมื่อทางกลุ่มต้านพันธมิตรขับรถผ่าน ตำรวจท้องที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ และไม่เกิดการปะทะกันแต่อย่างใด
 
11 กันยายน 2551 , 19:42 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่