กลุ่มเกย์การเมืองไทยเตรียมเปิดเวทีเสวนากระเทยไม่ใช่ผู้หญิง และไม่ต้องสวยปิ๊งแบบนางงาม

  
     กลุ่มเกย์การเมืองไทยเตรียมเปิดเวทีเสวนากระเทยไม่ใช่ผู้หญิง และไม่ต้องสวยปิ๊งแบบนางงาม เปิดมุมมองใหม่ให้กลุ่มกระเทยภูมิใจในตนเองและพอใจในสิ่งที่มีอยู่อย่างพอเพียง
นายนที ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทยและผู้ประสานงานกลุ่มผู้หญิงไม่แท้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กลุ่มเกย์การเมืองไทยจะจัดเสวนากลุ่มเกย์ กระเทยในประเด็น “กระเทยไม่ใช่ผู้หญิง และไม่ต้องสวยปิ๊งแบบนางงาม” ณ โรงแรมรอยัลเพนนินซูลา ในวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายนนี้ ทั้งนี้เนื่องจากเดิมกระเทยถูกตีกรอบความคิดว่าต้องทำทุกวิถีทางที่ต้องทำให้ตนเองเป็นผู้หญิง ที่สวยแบบนางงาม ส่งผลให้รายได้ของบรรดากระเทยเหล่านี้หมดไปกับการศัลยกรรม ตกแต่ง เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อตนเองและครอบครัว โดยกระเทยเหล่านี้จะใช้เงินเกือบทั้งหมดที่หาได้ไปกับการศัลยกรรมและไม่ได้จุนเจือครอบครัวเท่าที่ควร การเสวนาที่จะมีขึ้นจะเป็นการเปิดมุมมองใหม่ของกระเทยให้หลุดจากกรอบความคิดเดิม ให้มีความภาคภูมิใจในตนเอง อยู่ในสังคมด้วยปรัชญาชีวิตแบบพอเพียง เป็นแบบธรรมชาติและดูดีได้ด้วยการดูแลรักษาสุขภาพ
สำหรับการเสวนาดังกล่าวจะมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เช่น นายนที ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทยจะพูดเรื่องความภาคภูมิใจในการเกิดเป็นกระเทย ตัวแทนภายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่จะพูดถึงผลกระทบจากการรับประทานฮอร์โมน การแปลงเพศและการตัดอัณฑะ นายเดอร์ค ฟีเบอร์ เรื่องกระเทยในภูมิภาคต่าง ๆ ในโลก และนายเปรมปรีดา ปราโมทย์ ณ อยุธยา เรื่องความหลากหลายของกระเทยไทย
 
13 กันยายน 2551 , 20:02 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่