บูรณาการหน่วยงานกู้ชีพกู้ภัยทุกภาคส่วน ร่วมจัดนิทรรศการอย่างเต็มรูปแบบในงาน เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ

  
    จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดนิทรรศการแสดงเครื่องมือกู้ภัยทุกชนิด ในงานเตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ที่ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรับพลาซ่า แอร์พอร์ตเชียงใหม่ 24-27 กันยายนนี้ มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน
นายประจญ ปรัชญ์สกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ในงาน เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ซึ่งคณะกรรมการบริหารระบบการเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดขึ้นนั้น ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร ได้ร่วมกันจัดนิทรรศการและการแสดงเครื่องมือกู้ชีพกู้ภัยทั้งหมดที่มีอยู่ในจังหวัด รวมทั้งการสาธิตการผจญภัยและการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่สำคัญ ได้จัดทำหอโรยตัวสำหรับสาธิตการช่วยผู้ประสบภัยจากที่สูงให้ประชาชนได้ชม รวมทั้งเปิดโอกาสผู้สนใจและใจกล้า ได้ทดสอบการโรยตัวจากความสูง 9 เมตร และ 5 เมตรฟรี ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากครูฝึกอีกด้วย
สำหรับงานเตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2551 ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ต เชียงใหม่ มีกิจกรรมการแสดงและสาธิตมากมาย โดยเฉพาะการแสดงนิทรรศการเสมือนจริงระบบ 4 มิติของการเกิดแผ่นดินไหว และด้านความรู้ความบันเทิง โดยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี จะมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันพุธที่ 24 กันยายน 2551 เวลา 10.00 น.
 
23 กันยายน 2551 , 16:41 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่