ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดงานมหกรรม เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     งานมหกรรม เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ เปิดแล้ววันนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเป็นประธาน พร้อมระบุว่านอกจากเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชนแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจอีกด้วย
นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดงานมหกรรม เตรียมความพร้อม สร้างความรู้ให้กับประชาชนเพื่อรับมือกับภัยธรรมชาติ ภายใต้ชื่อ เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ซึ่งศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้น พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีจำนวนมาก
ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารกล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้นอกจากจะสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมให้กับประชาชน เพื่อการปฏิบัติตัวเมื่อเกิดภัยธรรมชาติแล้ว ยังสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาเยือน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจด้วย
สำหรับกิจกรรมภายในงานแบ่งออกเป็นส่วนกิจกรรมหลักที่เน้นการให้ความรู้ด้วยเทคนิคทันสมัย เช่น นิทรรศการข้อมูลแผ่นดินไหว จำลองเหตุการณ์แผ่นดินไหวเสมือนจริง การเสวนาเกี่ยวกับเรื่องภัยพิบัติใกล้ตัว การจัดนิทรรศการจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และส่วนสาธิตการซ้อมหนีภัยธรรมชาติเพื่อเตรียมพร้อมในการปฏิบัติ และการเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่อง แผ่นดินไหว ภัยพิบัติ กับคนไทย เรื่องไกลตัวหรือมหันตภัยร้ายที่มองไม่เห็น รวมทั้งยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินชื่อดังตลอดทั้ง 4 วัน เช่น มอส ปฏิภาณ ไอซ์ ศรัณยู อาภาพร นครสวรรค์ จุ๊น กิตติคุณ วิน ธาวิน เปิ้ล ภารดี และดาราชั้นนำจากช่อง 7 สี อีกมากมาย โดยงานมีกำหนดจัดระหว่าง 24-27 กันยายน 2551 นี้ เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่
 
24 กันยายน 2551 , 15:56 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่