งานเตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้สนใจเข้าชมอย่างคึกคัก

  
     งานมหกรรม เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าชมจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเย็นและค่ำ พร้อมระบุว่าได้รับทั้งความรู้และตื่นตาตื่นใจ
ตามที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานมหกรรม เตรียมตัว พร้อมใจ สู้ภัยธรรมชาติ ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมให้กับประชาชน เพื่อการปฏิบัติตัวเมื่อเกิดภัยธรรมชาติรวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของพื้นที่ หลังจากการจัดงานเข้าสู่วันที่ 2 ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชน เยาวชน และนักเรียนนักศึกษาเข้าชมงานจำนวนมาก โดยเฉพาะในตอนเย็นและค่ำหลังจากเลิกงานและเลิกเรียน รวมถึงการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง จะมีผู้เข้าชมงานมากเป็นพิเศษ โดยผู้ที่ได้เข้าชมงานต่างแสดงความเห็นว่าได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกิจกรรมบางอย่างที่ตื่นเต้นคล้ายของจริงอย่างไม่เคยสัมผัสมาก่อน ทำให้เกิดความรู้ความเข้าใจถึงการเกิดและการหลีกเลี่ยงความสูญเสียจากภัยพิบัติได้มากขึ้น
สำหรับผู้สนใจยังสามารถเข้าชมงานได้จนถึงวันที่ 27 กันยายน 2551 โดยกิจกรรมภายในงานยังคงเต็มรูปแบบคือ ส่วนกิจกรรมหลักที่เน้นการให้ความรู้ด้วยเทคนิคทันสมัย เช่น นิทรรศการข้อมูลแผ่นดินไหว จำลองเหตุการณ์แผ่นดินไหวเสมือนจริง การเสวนาเกี่ยวกับเรื่องภัยพิบัติใกล้ตัว การจัดนิทรรศการจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และส่วนสาธิตการซ้อมหนีภัยธรรมชาติเพื่อเตรียมพร้อมในการปฏิบัติ และการเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่อง แผ่นดินไหว ภัยพิบัติ กับคนไทย เรื่องไกลตัวหรือมหันตภัยร้ายที่มองไม่เห็น ส่วนการแสดงมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินชื่อดังตลอดทั้ง 4 วันได้แก่ มอส ปฏิภาณ ไอซ์ ศรัณยู อาภาพร นครสวรรค์ จุ๊น กิตติคุณ วิน ธาวิน เปิ้ล ภารดี และดาราชั้นนำจากช่อง 7 สี อีกมากมาย โดยงานมีกำหนดจัดระหว่าง 24-27 กันยายน 2551 นี้ ระหว่างเวลา 10.00 – 20.00 น. เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่
 
25 กันยายน 2551 , 21:56 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่