มินิคอนเสิร์ตเปิดตัวอัลบั้ม เชียงใหม่ เข๋ว ของกลุ่มศิลปินเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่

  
     เจเจ มาร์เก็ต จัดแสดงคอนมินิคอนเสิร์ตเปิดตัวอัลบั้ม เชียงใหม่ เข๋ว ของกลุ่มศิลปินที่ชนะการประกวดวงดนตรีตามโครงการ JJ Talent Competition 2007
ตามที่โครงการ เจ เจ มาร์เก็ต เชียงใหม่ ได้จัดการประกวดวงดนตรี กิจกรรม JJ Talent Competition 2007 ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมากกว่า 30 วงดนตรี และทางโครงการฯ ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของเยาวชนกลุ่มนี้ จึงได้คัดเลือกผู้เข้าประกวดจำนวน 6 วง มาสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีเนื้อหาสื่อถึงความสวยงามของจังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึงเอกลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรม และภาษา ที่สอดแทรกเข้าไปในเนื้อหาของดนตรี ภายใต้ชื่ออัลบั้ม เชียงใหม่ เข๋ว
ทั้งนี้ ได้มีการแถลงข่าวและจัดแสดงมินิคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม เชียงใหม่ เข๋ว ซึ่งมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Green Chiangmai อย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 26 กันยายน 2551 เวลา 18.30 น. และจากเนื้อหาของบทเพลงในอัลบั้มซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน ทำให้ได้รับความสนใจจากกลุ่ม Green Chiangmai ของเชียงใหม่เฟรนด์ส กรุ๊ป พร้อมกับโครงการ ผักสวนครัวรั้วกินได้ ที่เชียงใหม่ เฟรนด์ส กรุ๊ป ร่วมกับเทศบาลนคร และกลุ่มพันธมิตร เช่น กลุ่มภาคีคนฮักเชียงใหม่ , กลุ่มชมรมจักรยานวันอาทิตย์ และกลุ่มเกษตรอินทรีย์ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย
สำหรับการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากผู้ร่วมทำอัลบั้มเพลง เชียงใหม่ เข๋ว ทั้ง 6 วง ได้แก่ The Opposite, Rendez Vous, Perjer, Simple Tone, Noodle Duck และ Pa Jadd ซึ่งเป็นแนวดนตรี Pop , Pop-Rock และ Jazz
 
27 กันยายน 2551 , 23:54 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่