ไม่ได้เตรียมการอะไรเป็นพิเศษสำหรับรับนายกรัฐมนตรีที่จะมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้

  
     รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ไม่ได้เตรียมการอะไรเป็นพิเศษสำหรับรับนายกรัฐมนตรีที่จะมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้ เพราะประชาชนในพื้นที่เข้าใจ
นายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยถึงกรณีที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาปฏิบัติภารกิจพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ว่า นายกรัฐมนตรีจะมาปฏิบัติภารกิจตามหน้าที่ โดยจะไปดูเรื่องการบูรณปฏิสังขรณ์องค์พระบรมธาตุดอยสุเทพที่มีความชื้นอยู่ด้านใน ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ กรมศิลปากรได้เข้าไปร่วมศึกษาสำรวจสภาพ ขณะนี้กำลังดำเนินการบูรณะโดยบริษัทช่างรุ่ง คอนสตรัคชั่น ส่วนเรื่องกระแสอาจจะมีกลุ่มต่อต้านไปร่วมรับนายกรัฐมนตรีนั้น ไม่น่าจะมีปัญหาใด ๆ ทั้งนี้ไม่ได้มีการเตรียมการ เป็นพิเศษ เพราะนายกรัฐมนตรีก็ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นประจำ และไม่เคยมีเหตุใด ๆ เกิดขึ้น
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวในตอนท้ายว่า ก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่ามีผู้ใหญ่หลายฝ่ายได้ทำความเข้าใจกับกลุ่มบุคคลในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำความเข้าใจ เพราะจังหวัดเชียงใหม่ต้องพึ่งพาด้านการท่องเที่ยวร้อยละ 70 การทำให้เกิดความเข้าใจผิด จะเสียหายต่อประชาชนเป็นลูกโซ่ ซึ่งประชาชนน่าจะเข้าใจในภาพรวม
 
1 ตุลาคม 2551 , 23:38 น. , อ่าน 1180  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่