งานแอ่วบ้าน ผ่อสวน ดูของแปลก เทศกาลของดีแดนใต้ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     งานแอ่วบ้าน ผ่อสวน ดูของแปลก เทศกาลของดีแดนใต้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเหมือนมางานเดียวได้เที่ยว 3 งาน
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานแอ่วบ้าน ผ่อสวน ดูของแปลก 08 เทศกาลของดีแดนใต้ ที่บริเวณลานหน้าบิ๊กซี อารีน่า จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 1-5 ตุลาคมนี้ ในงานมีการแสดงสินค้าบ้าน ที่ดิน คนโดมิเนียม อุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสวน การประกวดกล้วยไม้ การจำหน่ายสินค้าสุดยอด OTOP จาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งงานดังกล่าวได้นำสินค้าบ้านที่ดินและสินค้าที่คัดสรรแล้วจากจังหวัดชายแดน ซึ่งงานดังกล่าวเหมือนมางานเดียวได้เที่ยวทั้งสามงาน และสร้างความสมานสามัคคีระหว่างประชาชนภาคเหนือและภาคใต้
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจในงานโดยศูนย์ศิลปาชีพบ้านแม่ต๋ำได้นำแจกันชุดใหญ่ที่จะนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 80 ปี 5 ธันวาคม 2551 มาจัดแสดงในงาน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ และสาธิตการเพ้นท์ผ้าบาติก มูลนิธิเพื่อนสล่าล้านนา ศูนย์ศิลปาชีพบ้านกุดนาขาม และศูนย์ศิลปาชีพบ้านแม่ต๋ำ แสดงผลงาน สาธิตและฝึกปฏิบัติ แกะสลักไม้ ปั้นดิน ต้องตุงและโคม เขียนผ้าลายโบราณ งานแต้ม ดุนโลหะ จักสาร หัตถกรรมและปฏิมากรรม และงานมินิมอเตอร์โชว์ มีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก
 
1 ตุลาคม 2551 , 23:39 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่