นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

  
     นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ท่ามกลางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ให้การต้อนรับกว่า 300 คน
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่ด้วยเครื่องบินของการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี.1124 ถึงท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่เมื่อเวลาประมาณ 22.45 น. โดยมีนางสาวชินนิฌา วงศ์สวัสดิ์ บุตรสาว สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโทสถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และข้าราชการรอให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ต่อข้อถามของสื่อมวลชนที่ว่าจะมีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมารับนายกรัฐมนตรีด้วยอันอาจจะสร้างความวุ่นวายได้ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่ามีบ้านพักอยู่ที่เชียงใหม่ การมาเชียงใหม่คือการกลับบ้านและมาปฏิบัติหน้าที่ และเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาใด ๆ
ขณะที่ด้านหน้าทางเข้าท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่มีกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ประมาณ 300 คน สวมเสื้อแดงพร้อมชูป้ายผ้าข้อความให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีพร้อมร้องตะโกนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีตลอดเวลา
หลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้นัดหมายไปรวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมแกรนด์วโรรสเพื่อวางแผนไปปกป้องนายกรัฐมนตรีในทุกที่ที่เดินทางไปเพื่อป้องกันกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเข้าถึงตัวนายกรัฐมนตรี
สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ จะเดินทางไปสำรวจการบูรณปฏิสังขรณ์พระเจดีย์วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หลังจากนั้นจะไปสักการะอนุสาวรีย์สามกษัตริย์และเดินทางไปยังวัดโรงธรรมสามัคคี อำเภอสันกำแพงเพื่อทำความเคารพอัฐิบรรพบุรุษของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภรรยา
 
1 ตุลาคม 2551 , 23:40 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่