งาน เชียงใหม่ แอนด์ นอร์ท ทัวริซึ่ม ฟอรั่ม ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้เป็นงานใหญ่ระดับภูมิภาค

  
     งาน เชียงใหม่ แอนด์ นอร์ท ทัวริซึ่ม ฟอรั่ม ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นงานใหญ่ที่รวมนักธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วโลก
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน “เชียงใหม่ แอนด์ นอร์ท ทัวริซึ่ม ฟอรั่ม” ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม 2551 เป็นงานส่งเสริมการขายระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค โดยนายทรงวิทย์ อิทธิพัฒนกุล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ กล่าวว่างานดังกล่าว เพื่อเป็นการผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศของอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โดยจะเชิญผู้บริหารบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศกว่า 900 ราย ตัวแทนสายการบินที่เปิดเที่ยวบินตรงมายังเชียงใหม่ และในประเทศที่มีศักยภาพ และโอกาสที่จะเปิดเที่ยวบินตรงจำนวน 150 ราย และสื่อมวลชนจากทั่วโลก มาสำรวจเส้นทาง สินค้า บริการท่องเที่ยวประเภทนำเสนอใหม่ และเจรจากับผู้ประกอบการธุรกิจพื้นที่ภาคเหนือตอนบนกว่า 100 ราย เป็นเวทีส่งเสริมการขายด้านท่องเที่ยวให้จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง โดยจะมีผู้ซื้อ สื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องจากทั่วโลกกว่า 800 คนมาร่วมงานและร่วมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยว
นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ กล่าวในตอนท้ายว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังงานเชียงใหม่ แอนด์ นอร์ท ทัวริซึม ฟอรั่ม คือการติดต่อทางธุรกิจท่องเที่ยว ในช่วงเศรษฐกิจท่องเที่ยวซบเซา ซึ่งจะเป็นการเปิดตลาดท่องเที่ยวภาคเหนือที่เชื่อมโยงกับหลายจังหวัด
 
8 ตุลาคม 2551 , 10:20 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่