เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้

  
     เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ สัมผัสกับโลกใต้น้ำบนยอดดอย ในอความเรียมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนและอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก
นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ และนายโรจน์ ธุวนลิน กรรมการผู้จัดการบริษัทมารีน สเคป ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวความคืบหน้าการเตรียมการเปิดเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดประสบการณ์โลกใต้น้ำบนยอดดอย ในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนและมีอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก โดยในวันนี้ได้ปล่อยเทพา ราชันย์แห่งลุ่มเจ้าพระยา กับปลากดหางแดง สุดยอดปลาน้ำจืดลงในอุโมงค์น้ำจืดแล้ว โดยผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์กล่าวว่าเชียงใหม่ซูอควาเรียมนี้จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละกว่าล้านคน
ขณะที่นายโรจน์ ธุวนลิน กรรมการผู้จัดการบริษัทมารีนสเคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวคิดของการจัดแสดงเชียงใหม่ ซู อควาเรียมคือวิถีแห่งสายน้ำ จะเริ่มตั้งแต่น้ำจากภูเขาบนยอดดอยอินทนนท์ สู่แม่น้ำ สู่ป่าชายเลนและลงสู่ท้องทะเล มีอุโมงค์น้ำจืด และอุโมงค์น้ำเค็ม เป็นแห่งแรกของประเทศไทย มีอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในโลก มีสัตว์น้ำกว่า 250 สายพันธุ์ กว่า 8,000 ตัว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการเดินอยู่ในแม่น้ำและเดินอยู่ใต้ทะเล มีการจำลองซากปรักหักพังของเรือโบราณ ขณะนี้ได้จัดทำปะการังเทียมสีสันสดสวยไว้เรียบร้อยแล้ว เชียงใหม่ซู อควาเรียมพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2551 นี้
 
8 ตุลาคม 2551 , 19:59 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่