กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 แจ้งตำรวจภูธรภาค 5 ระบุมีผู้สอนทำระเบิดปิงปองจากฝ่ายพันธมิตร

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เดินทางนำหลักฐานเข้าแจ้งต่อตำรวจภูธรภาค 5 ระบุมีผู้สอนทำระเบิดปิงปองจากฝ่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเข้ามาสอนกลุ่มทหารเสือในพื้นที่แล้ว
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำโดยนายเพชรวัฒน์ วัฒนพงษ์สิริกุล เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อนำหลักฐานภาพถ่ายที่ทางกลุ่มถ่ายไว้เป็นหลักฐาน จากกรณีที่เมื่อวานที่ผ่านมาทางกลุ่มจับกุมเยาวชนสองคนที่ขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้า โดยนายเพชรวัฒน์กล่าวว่าภาพถ่ายดังกล่าวเป็นภาพถ่ายเยาวชนที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกลุ่มทหารเสือพร้อมระเบิดปิงปองที่ทางกลุ่มสืบทราบมาว่าได้มีผู้สอนทำระเบิดปิงปองหนึ่งในห้าในกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเดินทางเข้ามาที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อสอนให้กลุ่มทหารเสือผลิตระเบิดปิงปอง ขณะนี้ใกล้ฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ เกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายและเสียหายในชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้มาแจ้งความเพื่อเป็นข้อมูลให้ตำรวจ เพราะสืบทราบมาว่าผู้ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้นมีระเบิดปิงปองในมือทุกคน
ในวันนี้เดิมกลุ่มทหารเสือแจ้งว่าจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แต่กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เดินทางมาถึงก่อน จึงไม่พบกลุ่มทหารเสือเดินทางไปแต่อย่างใด
 
17 ตุลาคม 2551 , 15:40 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่