กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ทวงคำตอบโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ทวงคำตอบโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หลังกลุ่มแพทย์แถลงการณ์ไม่รักษาตำรวจและนักการเมืองบางคน พร้อมขอรายชื่อแพทย์อีก 17 คนที่ไม่ยอมถอนแถลงการณ์
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ประมาณ 100 คน นำโดยนายเพชรวัฒน์ วัฒนพงษ์สิริกุล ชุมนุมทวงคำตอบจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยมี รศ.ดร.นิเวศน์ นันทจิตร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะให้คำชี้แจง กรณีที่กลุ่มแพทย์ 34 คนจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ได้ออกแถลงการณ์ไม่ให้การรักษาพยาบาลตำรวจและนักการเมืองสังกัดพรรคร่วมรัฐบาล เพราะข่าวการใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยทางกลุ่มได้มาขอคำตอบกับทางโรงพยาบาลว่าได้ดำเนินการอย่างไรบ้าง ซึ่งคณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำความเข้าใจกับกลุ่มแพทย์ดังกล่าวแล้ว โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ยืนยันจะให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยอย่างเท่าเทียมโดยไม่เลือกปฏิบัติ อีกทั้งมีแพทย์จำนวนหนึ่งถอนชื่ออกจากแถลงการณ์ดังกล่าวแล้วเพราะเหตุไม่ทราบเนื้อความในแถลงการณ์แต่แรก ยังคงเหลือแพทย์อีก 17 คนที่ยืนยันเช่นเดิม ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ยังยืนยันจะขอรายชื่อแพทย์ทั้ง 17 คน ที่ยังไม่ยอมถอนชื่อออก และพร้อมจะดำเนินการตอบโต้แพทย์กลุ่มดังกล่าวด้วย ซึ่งทางโรงพยาบาลไม่สามารถให้รายชื่อได้
สำหรับแถลงการณ์ของกลุ่มแพทย์ดังกล่าวนั้นได้ออกมาทั้งหมด 3 ฉบับ ทำให้ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ไม่พอใจ และได้เข้ามาแสดงจุดยืน 3 ครั้ง และได้เกิดเหตุปะทะกัน 1 ครั้ง
 
17 ตุลาคม 2551 , 15:44 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่