จับแก๊งวัยรุ่นแถลงข่าวฆ่านักศึกษาเทคโนตีนดอยได้แล้ว

  
     ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาที่ปล้นฆ่าชิงทรัพย์ และโยนศพทิ้งน้ำ นักศึกษาชายปี 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพได้แล้ว
พันตำรวจเอกสมพล อัครเดโชชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะ แถลงข่าวที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมผู้ต้องหาเป็นชายวัยรุ่นสองคน คือนายสุรพงษ์ หรือโจ้ แก้วสันต์ ชาวตำบลท่าน้อย อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี และนายจักรชัย สิทธิเดช ชาวตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกรวม 13 คนปล้นทรัพย์และสังหารนายศราวุธ คำเขื่อน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิศวอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ และทำร้ายร่างกายนายภัทรกฤติ อูปคำแดง เพื่อนของผู้ตาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา กลุ่มของนายโจ้รวม 13 คน เป็นชาย 11 หญิงสองคน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชนถึง 11 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้าและรุมทำร้ายผู้ตายและเพื่อนบนถนนคันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นได้โยนผู้ตายลงในคลองชลประทาน และปล้นเอาโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่องและเงินสดไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวนจนพบโทรศัพท์มือถือของผู้บาดเจ็บและขยายผลติดตามจับกุมตัวทั้งหมดเพื่อมาดำเนินคดี โดยคนร้ายให้การสารภาพว่ากระทำการดังกล่าวมาแล้วสองครั้ง
ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาทั้งหมดร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยพบว่าคนร้ายเกือบทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่มดังกล่าวเคยต้องคดีไปอยู่ในสถานพินิจมาแล้ว โดยก่อนหน้านี้นักศึกษาคณะวิศวอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ กว่า 300 คน ได้ค้นหาผู้เสียชีวิตสองวันจนกระทั่งพบศพ ทำให้ตำรวจล้มเลิกการนำคนร้ายไปทำแผนเพราะเกรงจะโดนรุมประชาฑัณฑ์
 
17 ตุลาคม 2551 , 15:46 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่