ที่จังหวัดเชียงใหม่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองหลายจุด

  
     ที่จังหวัดเชียงใหม่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองหลายจุด ล่าสุดรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เรียกผู้บริหารสถานีวิทยุชุมชนสองแห่งมาพูดคุยหลังพบออกอากาศในลักษณะพาดพิงสถาบันฯ
นายชูชาติ กีฬาแปง และนายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และพลตำรวจตรีสุเทพ เดชรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียกผู้บริหารสถานีวิทยุชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่ คลื่น เอฟเอ็ม 89 เมกะเฮิร์ต ของนายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา หัวหน้ากลุ่มทหารเสือ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และคลื่น เอฟเอ็ม 92.5 เมกะเฮิร์ต ของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ หรือ นปก.มาพูดคุย หลังพบว่าออกอากาศในลักษณะพาดพิงสถาบันฯ สร้างความแตกแยกในสังคม หากยังฝ่าฝืนจะดำเนินการเด็ดขาดโดยการสั่งปิดสถานีทั้งสองแห่งทันที ขณะที่กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำโดยนายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล นำเงินสดกว่า 6 หมื่นบาท ไปมอบให้ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาที่กรุงเทพมหานคร โดยมอบผ่านพลตำรวจโทสถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค5 โดยนายเพชรวรรตกล่าวว่า หากมีการปฏิวัติ รัฐประหาร ก็จะนำกลุ่มพลังมวลชนจำนวนไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นคนไปแสดงพลังต่อต้านที่กรุงเทพมหานคร
เช่นเดียวกับนายพรมศักดิ์ แสนโพธิ์ ประธานสมาพันธ์รากหญ้าภาคเหนือ กล่าวแสดงความไม่เห็นด้วยกับการให้สัมภาษณ์ที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เสนอให้นายกรัฐมนตรีลาออก โดยกล่าวว่าการกระทำดังกล่าว เป็นเหมือนการปฏิวัติด้วยคำพูด
 
18 ตุลาคม 2551 , 15:43 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่