เคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างหลากหลายที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างหลากหลาย
ที่จังหวัดเชียงใหม่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่หลากหลาย โดยนายพรหมศักดิ์ แสนโพธิ์ ประธานสมาพันธ์รากหญ้าเพื่อประชาธิปไตย ได้นำสัญลักษณ์รูปเท้าตบไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่กาดอุ๊ยทา อำเภอสันกำแพง พร้อมออกแถลงการณ์ฉบับที่ 5 เรียกร้องความสงบสุขของประเทศ ความสุขของประชาชน ให้กำลังใจตำรวจ ทหาร ซึ่งเป็นข้าราชการต้องปฏิบัติตามนโยบาย อีกทั้งการทำงานภายใต้ความกดดัน และขอให้ผู้ที่เชื่อตามกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยหยุดตามรอยผู้นำพาเดินทางผิด เพราะประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ต้องอายสายตาชาวโลก สิ่งที่ประชาชนต้องการคือ ความสงบสุข ความมั่นคงในการดำรงชีวิต ระบบการปกครองที่ได้รับการยอมรับจากคนทุกชนชั้น ทุกอาชีพ
ขณะที่นายสุริยันต์ ทองหนูเอียดแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเชียงใหม่และคณะ ได้นำเอกสาร วีซีดี.1,000 ชุด ชี้แจงกรณีการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่ห่างไกลในจังหวัดเชียงใหม่ โดยกล่าวว่าจังหวัดเชียงใหม่ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีการสื่อสารข้อมูลคลาดเคลื่อนมากที่สุด โดยทางกลุ่มจะเดินทางไปกรุงเทพมหานครเพื่อร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯ เพราะเกรงว่า นปช.จะไปกดดันขวางการตัดสินคดีที่ดินรัชดาของคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยาอดีตนายกรัฐมนตรี
ส่วนนายเพชรวรรต วัฒนพงษ์สิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ กรณีหนังสือพิมพ์ผู้จัดการตีพิมพ์ข่าวข้อความกล่าวหาว่านายเพชรวรรต กล่าววาจาหมิ่นสถาบันฯ โดยได้นำหลักฐานหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวเข้าแจ้งความเอาผิดกับ ASTV กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและหนังสือพิมพ์ ผู้จัดการในข้อหาหมิ่นประมาท โดยกล่าวว่าได้เผยแพร่ข่าวสารบิดเบือน อีกทั้งที่ผ่านมาตนถูกข่มขู่จากทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบ จึงได้ขอกำลังตำรวจไปรักษาความปลอดภัยให้ด้วย ทั้งนี้ยืนยันไม่เลิกเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยระบุว่าขณะนี้มีผู้มาอาสาเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยให้จำนวนมาก
 
21 ตุลาคม 2551 , 15:59 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่