นิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับหนึ่ง เชียงใหม่อันดับสองและภูเก็ตอันดับสามของเอเชีย

  
     ผลการโหวตจากผู้อ่านนิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับหนึ่ง เชียงใหม่อันดับสองและภูเก็ตอันดับสามของเอเชีย
นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา เปิดเผยว่า นิตยสารคอนเดอร์นาส นิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับสามของอเมริกาซึ่งมีผู้อ่านทั่วโลกว่าสามล้านคน ได้สำรวจความคิดเห็นผู้อ่านนิตยสารทั่วโลก ปรากฏว่ากรุงเทพมหานครได้รับรางวัลประเภทเมืองท่องเที่ยว Best city of Asia จังหวัดเชียงใหม่ได้รางวัลอันดับสอง Top Cities –Asia และภูเก็ตได้รับการโหวตให้เป็นอันดับสามของ Top 10 Asia Islands และสมุยได้อันดับ 6 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เป็นผู้แทนประเทศไทยเดินทางไปรับรางวัลที่นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่นั้นรางวัลดังกล่าวจะเป็นสิ่งยื่นยันที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้เดินทางมาสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ประเพณีล้านนา และวัฒนธรรมอันงดงาม
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าวด้วยว่า แม้ว่าจะมีผลกระทบทางการเมืองในปีนี้ แต่จากผลการโหวตของผู้อ่านนิตยสารระดับโลก ก็เป็นสิ่งยืนยันว่านักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกยังชื่นชอบการเดินทางมาประเทศไทย โดยพบว่าที่ผ่านมาตลาดท่องเที่ยวกลุ่มมาเลเซียที่ขับรถเข้ามาเที่ยวเองเพิ่มขึ้นร้อยละ 39 กลุ่มประเทศเกาหลีเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 359 ฝรั่งเศสเพิ่มขึ้นร้อยละ 28 เยอรมันนีเพิ่มขึ้นร้อยละ 14 เนเธอร์แลนด์เพิ่มร้อยละ 100 รัสเซียเพิ่มร้อยละ 28 ขณะที่สหรัฐอเมริกาจะลดลง แต่จำนวนนักท่องเที่ยวก็ยังเป็นกลุ่มใหญ่ที่เข้ามาเที่ยวเมืองไทย
 
21 ตุลาคม 2551 , 16:03 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่