พลตำรวจเอกสล้างอัญเชิญเหรียญสมเด็จพระบิดาฝนหลวงขึ้นประดิษฐานที่เดิม

  
     พลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจทำพิธีอัญเชิญเหรียญสมเด็จพระบิดาฝนหลวงขึ้นประดิษฐานที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549
พลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เดินทางมาที่สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 เพื่อเป็นประธานในพิธีอัญเชิญเหรียญสมเด็จพระบิดาฝนหลวง ซึ่งเป็นประติมากรรมพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 199 เซนติเมตร ขึ้นประดิษฐานบนแท่นแก้ว หลังจากที่กรมวิชาการเกษตรได้อัญเชิญลงตั้งแต่ช่วงการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก โดยกล่าวว่า เหรียญดังกล่าวเป็นเหรียญแรกในรอบ 113 ปี ที่เป็นเหรียญเปลือยที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้สร้างเหรียญเล็ก ส่วนเหรียญใหญ่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ขอให้พลตำรวจเอกสล้างออกแบบ และได้ว่าจ้างเอกชนจัดสร้าง และลงนามในยุครัฐบาลพลเอกสุรยุทธ จุลลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี และเหรียญสมเด็จพระบิดาแห่งฝนหลวงนั้นเคยประดิษฐานมาแล้ว 2-3 เดือนและอัญเชิญลงนับว่าไม่เหมาะสม ทั้งนี้ตนได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องไว้แล้ว
ขณะเดียวกันได้มีการประกอบพิธีจากคณะสงฆ์สี่ภาค และพิธีทางศาสนาพราหมณ์ เพื่ออัญเชิญเหรียญสมเด็จพระบิดาฝนหลวงขึ้นประดิษฐานบนพระแท่นแก้ว ในสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 เช่นเดิม โดยพลตำรวจเอกสล้างได้ลงนามในหนังสือขอความอนุเคราะห์ใช้พื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 โดยขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว
 
25 ตุลาคม 2551 , 16:52 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่