ผู้เข้าร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก 2008 เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

  
     ผู้เข้าร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก 2008 เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว โดยตัวแทนเด็กไทยมั่นใจว่าจะคว้ารางวัลมาเป็นของขวัญให้คนไทย
ผู้เข้าร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์ ระหว่างประเทศ หรือคณิตศาสตร์โอลิมปิก 2008 เดินทางมาถึงสนามสอบโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ โดยทยอยเดินทางมาเมื่อวานที่ผ่านมา 5 ประเทศ และวันนี้ อีกกว่า 10 ประเทศ จากทั้งหมด 25 ประเทศ ซึ่งจะเข้าร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2551 แบ่ง การแข่งขันแบ่งเป็นสองช่วงชั้น ช่วงชั้นละสองทีม ทีมละ 6 คน ประเภทบุคคลและประเภททีม ผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 700 คน โดยมีเวทีคู่ขนานของเด็กไทยด้วย มีการเวทีแข่งขันคู่ขนานของเด็กไทยจำนวน 307 คน ดำเนินการกติกาเดียวกับต่างประเทศ โดยใช้ข้อสอบชุดเดียวกัน โดยเด็กชายก้องเกียรติ ทิพย์รัตน์ จากโรงเรียนสาธิต มสว.ประสานมิตร และเด็กหญิงทัตติยา วิษณุโยธิน จากโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ทั้งสองคนจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันระหว่างประเทศในครั้งนี้ โดยกล่าวแสดงความมั่นใจที่จะคว้ารางวัลมาเป็นของขวัญแก่คนไทย และกล่าวว่าการเรียนคณิตศาสตร์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องตั้งใจและหมั่นฝึกฝน
สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเปิด
 
25 ตุลาคม 2551 , 16:53 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่