กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมปกป้องสนามบินเชียงใหม่

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมปกป้องสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ เพื่อไม่ให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยปิดสนามบินเหมือนที่กรุงเทพมหานคร
ที่บริเวณทางเข้าสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำโดยนายเพชรวรรต วัฒนพงสิริกุล ประมาณ 200 คน ซึ่งสนับสนุนกลุ่ม แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.มารวมตัวชุมนุมพร้อมนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียง โดยกล่าวว่าทางกลุ่มนั้นได้แบ่งคนเป็น 3 กลุ่มไปปกป้องสนามบินเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT เชียงใหม่ เพื่อไม่ให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยก่อการไม่สงบและปิดสนามบินเหมือนที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง ทั้งนี้ก็พร้อมจะปกป้องนายกรัฐมนตรีหากจะเดินทางมาลงที่จังหวัดเชียงใหม่
ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าตำรวจประมาณ 40 นาย นำโดยพันตำรวจเอกกฤษณพล ยี่สาคร ผู้กำกับการตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศ ทั้งนี้มีการเตรียมกำลังสำรองของตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ 100 นายที่พร้อมจะถึงที่เกิดเหตุไม่เกิน 10 นาทีหากเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงและหากยังควบคุมไม่ได้จะมีกำลังสำรองตำรวจปราบจราจลของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 5 อีก 200 นายที่พร้อมปฏิบัติการภายในครึ่งชั่วโมง
 
27 พฤศจิกายน 2551 , 00:40 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –เสาวลักษณ์-จตุพร