โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุ ไม่มีการปฏิวัติรัฐประหาร

  
     โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุไม่มีการเลื่อนลด ปลดย้าย นายทหารระดับผู้บังคับบัญชาเหล่าทัพ ขณะเดียวกันปฏิเสธกระแสข่าวปฏิวัติรัฐประหาร
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีกระแสข่าวลือสร้างความสับสนและวิตกกังวลต่อประชาชนทั่วประเทศ โดยมีสองประเด็นสำคัญคือจะมีการปลดทหารระดับผู้บังคับบัญชาเหล่าทัพหรือไม่ และมีการเคลื่อนกำลังทหารโดยเฉพาะยุทธโธปกรณ์ของเหล่าทัพหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดความวิตกกังวล จึงขอแจ้งให้ประชาชนทราบว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี กำลังร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ ในรอบสัปดาห์ แต่ที่ต้องย้ายมาประชุมที่จังหวัดเชียงใหม่เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบดังที่ทราบทั่วไป โดยการประชุมในวันนี้เป็นระเบียบวาระการประชุมเป็นเรื่องปกติในการบริหารราชการแผ่นดิน แก้ปัญหาประชาชนและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ไม่มีวาระเลื่อน ลด ปลด ย้าย นายทหารระดับผู้บังคับบัญชาเหล่าทัพและไม่มีการปฏิวัติรัฐประหาร ขอให้นายทหารทุกเหล่าทัพ ปฏิบัติภารกิจตามปกติใน ที่ตั้ง ไม่ต้องเคลื่อนกำลัง เตรียมพร้อมอัตรากำลังใด ๆ เพื่อยุติข่าวลือที่สร้างความสับสนในขณะนี้
สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรียังคงดำเนินต่อไป และยังไม่เข้าสู่วาระการพิจารณาเรื่องความไม่สงบทางการเมือง ขณะที่นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ตรวจสอบกรณีกระแสข่าวว่ามีรถถังหลายคันออกวิ่งตามถนนในกรุงเทพมหานครแต่อย่างใด
 
28 พฤศจิกายน 2551 , 07:43 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-เกษตร-ธปนีย์ สวท.เชียงใหม่