ตำรวจวางกำลังรักษาความปลอดภัยการประชุมคณะรัฐมนตรี

  
     ตำรวจวางกำลังรักษาความปลอดภัยการประชุมคณะรัฐมนตรีขณะที่พบว่าเครื่องบินที่คณะรัฐมนตรีโดยสารข้ดข้องต้องบินกลับไปท่าอากาศยานดอนเมือง
พลตำรวจโทสถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ไว้เรียบร้อยแล้ว ในส่วนที่อาจจะมีพลังมวลชนไม่ว่าจะเป็นกลุ่มต่อต้านหรือสนับสนุน จะให้อยู่รอบนอกตัวอาคาร ทั้งนี้ขอความร่วมมือแกนนำทั้งกลุ่มเสื้อเหลืองและเสื้อแดง ให้ควบคุมคนของตน และปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันมีรายงานว่ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดลำปางประมาณสามร้อยคนได้โดยสารรถไฟเข้ามายังเชียงใหม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าการเดินทางมาเป็นสิทธิ แต่ก็ได้แจ้งให้ทราบแล้วว่าในพื้นที่เชียงใหม่มีกลุ่มที่มีความคิดเห็นตรงข้ามอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้ได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจากพื้นที่จังหวัดลำพูนและลำปางสำรองไว้แล้วหากเกิดเหตุฉุกเฉิน
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวด้วยว่า ได้ประสานแม่ทัพภาคที่ 3 ให้เตรียมพร้อมกำลัง โดยทหารจะเข้าช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุจลาจลเท่านั้น และพร้อมจะถึงที่เกิดเหตุภายในหนึ่งชั่วโมง และได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารอากาศดูแลความเรียบร้อยกองบิน 41 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คณะรัฐมนตรีที่จะเดินทางมาถึง ล่าสุดมีรายงานว่าเครื่อง C130 ที่คณะรัฐมนตรีโดยสารมาเกิดขัดข้อง นักบินต้องบินวนกลับไปที่สนามบินดอนเมืองใหม่
 
28 พฤศจิกายน 2551 , 07:46 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ฐปนีย์-เกษตร สวท.เชียงใหม่