นายกรัฐมนตรีพร้อมเจรจากับแกนนำกลุ่มพันธมิตรแต่จะไม่ลาออกหรือยุบสภา

  
    นายกรัฐมนตรีพร้อมที่จะเจรจากับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเพื่อยุติปัญหา แต่จะไม่เกี่ยวกับการลาออกหรือยุบสภาเพราะรัฐบาลและสภาไม่ได้ทำผิดอะไร
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่บ้านพักภายในหมู่บ้าน กรีนวันเลย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ กรณีพลตรีจำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบอกว่าจะเจรจากับนายกรัฐมนตรีเท่านั้นว่า พร้อมที่จะเจรจาด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การเจรจาดังกล่าวจะไม่เกี่ยวกับการจะลาออกหรือยุบสภาเพราะเป็นคนละประเด็นกัน อีกทั้งรัฐบาลและสภาก็ไม่ได้มีความผิดอะไร
นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่า ขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการเคลื่อนย้ายกลุ่มผู้ชุมนุมย้ายออกจากสนามบิน ดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิอย่างละมุนละม่อมและเป็นไปตามขั้นตอน เนื่องจากขณะนี้ประเทศเสียหายมากแล้ว ส่วนกรณีการย้าย พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ไปปฏิบัติงานที่สำนักนายกรัฐมนตรีนั้น นายกรัฐมนตรีบอกว่าเหตุผลอยู่ในคำสั่งดังกล่าวแล้ว ต่อคำถามที่ว่า นายกรัฐมนตรีได้มีการหารือกับ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบกหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ได้มีการหารือกันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดได้
 
29 พฤศจิกายน 2551 , 20:52 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่