เดินขบวนต่อต้านการปฏิวัติและยุบพรรคการเมือง

  
    สมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตยจากหลายอำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวกันประมาณ 500 คน เดินขบวนแสดงจุดยืนต่อต้านการปฏิวัติและไม่เห็นด้วยกับกรณียุบพรรคการเมือง
สมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตย จากอำเภอสันกำแพง หางดง สันป่าตอง อำเภอเมืองและอื่น ๆในจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 500 คน รวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่เพื่อเดินขบวนไปยังอนุสาวรีสามกษัตริย์ เพื่อแสดงออกถึงจุดยืนต่อต้านการปฏิวัติ และไม่เห็นด้วยกับความไม่เป็นธรรมของศาลรัฐธรรมนูญ ที่เกี่ยวกับการยุบพรรคการเมืองพรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทยและพรรคมัชฌิมาธิปไตย โดยกล่าวว่าจากการกระทำของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขณะนี้ธุรกิจต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ได้รับผลกระทบอย่างมากเนื่องจากรายได้ส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยว ขอให้เลิกสนับสนุนธุรกิจทุกชนิดที่ให้การสนับสนุนพันธมิตรฯ และการมารวมตัวครั้งนี้เนื่องจากมีข่าวว่าทหารจะก่อการปฏิวัติ ทางกลุ่มจึงมาแสดงพลังต่อต้านเพื่อแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วย
ขณะที่ชมรมลูกหลานพญาผาบ ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ขอให้ประชาชนช่วยกันหยุดยั้งการเคลื่อนไหวการทำลายชาติของม็อบพันธมิตร โดยมีใจความว่า ปัจจุบันประเทศไทยประสบภาวะวิกฤติ ความขัดแย้งทางการเมือง การชิงอำนาจกันของกลุ่มประโยชน์ กระทั่งได้พัฒนาเป็นความเดือดร้อนทางด้านสังคมและเศรษฐกิจกระทบกับชีวิตประชาชนโดยตรง โดยเห็นว่าในการบริหารราชการของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตรที่ผ่านมาได้ก่อให้เกิดประโยชน์หลายด้าน เช่น โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน โอท็อปและอื่น ๆ ทางกลุ่มจึงได้รวมตัวกันขอให้หยุดให้ความร่วมมือพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ให้เลิกซื้อ เลิกขาย ไม่ติดต่อกับกลุ่มบุคคลหรือธุรกิจที่ให้การสนับสนุนพันธมิตร และขอให้หยุดยั้งการเคลื่อนไหวของม็อบพันธมิตรทุกวิถีทาง
 
1 ธันวาคม 2551 , 10:20 น. , อ่าน 1240  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่