นายกรัฐมนตรีระบุการแก้ปัญหาบ้านเมืองขณะนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย ส่วนกรณีที่ ส.ศิวรักษ์ เสนอให้ขอพระราชทานแนวทางแก้ไขจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้นนายกรัฐมนตรีระบุยินดีรับฟังทุกฝ่าย

  
    หลังจากเดินทางกลับจากปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดอุดรธานี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางโดยเครื่องบินของวิทยุการบินกลับมายังท่าอากาศยานกองบิน 41 เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 11.15 นาที ที่ผ่านมา โดยมีนายวิบูลย์ สงวนพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และบรรดาข้าราชการให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีได้เดินทางต่อไปยังบ้านพักหมู่บ้านกรีน วัลเลย์ และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าได้เยี่ยมเยือนหมู่บ้านและโครงการต่าง ๆ ตามที่เคยมอบหมาย ทั้งนี้ได้มีการประงานกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องถึงการแก้ปัญหาการเมืองมาโดยตลอดแต่ไม่สามารถบอกได้เพราะเป็นขั้นตอนการทำงาน ทั้งนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าวันใดที่จะสามารถแก้ปัญหาลุล่วง เพราะต้องเป็นไปตามขั้นตอน ระบบสากลที่ไม่เสียหาย และรายละเอียดในแผนการทำงาน โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการแก้ปัญหาบ้านเมืองในขณะนี้ต้องร่วมมือกันทุกฝ่ายเพราะเป็นปัญหาใหญ่ ทั้งคนที่แต่งตั้ง ข้าราชการและประชาชน ส่วนกรณีที่นายสุรักษ์ ศิวลักษณ์ เสนอให้นายกรัฐมนตรีขอพระราชทานแนวทางแก้ปัญหาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่า ขณะนี้ใครเสนอก็รับฟังทั้งหมด
ต่อข้อถามที่ว่านายจาตุรนค์ ฉายแสง เสนอให้มีการยุบสภาก่อนการตัดสินยุบพรรคนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ายินดีรับฟัง ขณะเดียวกันยังไม่ยืนยันว่าจะกลับไปปฏิบัติภารกิจที่กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวว่าไม่ได้หนีปัญหา ทั้งนี้อยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้และขณะนี้ก็เผชิญกับปัญหาเต็มที่อยู่แล้ว
 
2 ธันวาคม 2551 , 13:31 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-เกษตร-ฐปนีย์ สวท.เชียงใหม่