นายกรัฐมนตรีเปิดงานราชพฤกษ์รวมใจภักดิ์ รักพ่อหลวง ซึ่งจัดที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม ศกนี้

  
    นายสมชาย วงสวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานราชพฤกษ์ รวมใจภักดิ์ รักพ่อหลวง ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ซึ่งงานดังกล่าวจัดวันที่ 1-10 ธันวาคม 2551 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีในโอกาสอันเป็นมหามงคล เฉลิทมพระชนมพรรษา 81 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธันวาคม 2551 เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 อย่างเป็นทางการ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ในงานมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การจัดนิทรรศการโครงการหลวงและโครงการพระราชดำริ นิทรรศการและกิจกรรมในสวนองค์กร เผยแพร่ผลงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นิทรรศการกล้วยไม้ ไม้ผลเมืองร้อน อาคารไม้เมืองหนาว โลกแมลง สวนสมุนไพรและบ้านหม่อนไหม การแสดงศิลปวัฒนธรรม การฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นและการจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และมีการจุดพลุพร้อมปล่อยโคม 399 ลูก โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าวันนี้เป็นงานที่นอกจากเฉลิมพระเกียรติแล้วยังเผยแพร่สิ่งดีงามของจังหวัดเชียงใหม่และของคนไทยให้ทั่วโลกได้รับทราบถึงวัฒนธรรมและสถานที่อันสวยงาม
ในวันที่ 3 ธันวาคม นี้จะมีพิธีอัญเชิญและพิธีเฉลิมฉลองสมโภชพระพุทธรูปเฉลิมพระเกียรติสมถวิปัสสนากรรมฐาน ในวันที่ 5 ธันวาคมจะมีการจัดพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช โดยเปิดโอกาสให้พสกนิกรและนักท่องเที่ยวร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรและชมการจุดพลุเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 9 ชุดพิเศษ
 
2 ธันวาคม 2551 , 13:32 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ฐปนีย์-เกษตร สวท.เชียงใหม่