นายกรัฐมนตรีสั่งการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจัดเครื่องบินไปรับคนไทยที่ตกค้างในต่างประเทศจากเหตุปิดสนามบินกลับบ้าน

  
    นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี กลาวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ว่า อยากให้อุปสรรคผ่านพ้นไปโดยเร็ว เพราะขณะนี้จากการที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเข้าไปบุกยึดสนามบินนั้น มีคนไทยจำนวนมากที่เดินทางกลับบ้านไม่ได้ และบางส่วนเงินหมด เพราะเวลาได้ผ่านไปเนิ่นนาน จึงได้มอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศประสานไปยังสถานฑูตทั่วโลกให้ดูแลคนไทยที่ยังกลับไม่ได้ และให้จัดส่งเครื่องบินไปรับกลับบ้าน
นายกรัฐมนตรียังกล่าวด้วยว่า การแก้ปัญหาทางการเมือง ควรจะเป็นไปตามกฎเกณฑ์ กติกา ทำอย่างนี้ประเทศชาติเสียหาย โดยกล่าวว่าพร้อมที่จะเจรจากับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แต่ยืนยันจะไม่มีการลาออก ส่วนเรื่องของการปิดคดียุบพรรคในวันที่ 2 ธันวาคมนี้นั้น มีคณะทำงานดำเนินการอยู่แล้ว โดยนายกรัฐมนตรีจะไปเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาด้วย โดยในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ นายกรัฐมนตรีจะประชุมคณะรัฐมนตรีที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
 
2 ธันวาคม 2551 , 13:33 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ฐปนีย์-เกษตร สวท.เชียงใหม่