อดีตนายกรัฐมนตรีระบุที่ผ่านมาได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่และดีที่สุดแล้ว

  
     อดีตนายกรัฐมนตรีระบุที่ผ่านมาได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่และดีที่สุดแล้ว หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่ต้องร่วมแก้ปัญหา
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางออกจากห้องประชุมคณะรัฐมนตรีที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดท่ามกลางการอารักขาของเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวจำนวนมาก ทั้งนี้จากกรณียุบพรรคพลังประชาชนนั้น อดีตนายกรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยขอให้เป็นหน้าที่ของผู้ที่มีหน้าที่ โดยที่ผ่านมานั้นตนไม่ได้ทำหน้าที่เพื่อตนเอง ทั้งนี้ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติให้ดีที่สุด จึงไม่มีปัญหาอะไร จากนี้ไปจะเป็นประชาชนเต็มขั้น เพราะประเทศชาติเป็นของคนทุกคน หลังจากนี้เหตุการณ์จะคลี่คลายหรือไม่ ไม่ทราบเพราะตนไม่มีหน้าที่แล้ว
จากนั้นนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ได้เดินทางไปทักทายกลุ่มเสื้อแดงที่มารอให้กำลังใจประมาณสองร้อยคน พร้อมกล่าวขอบคุณผู้ที่มาให้กำลังใจ โดยกล่าวว่าไม่ต้องเป็นห่วง ประเทศชาติเป็นของประชาชนและจะต้องมีคนมาดูแลในที่สุด หลังจากนั้นอดีตนายกรัฐมนตรีได้เดินทางต่อไปยังบ้านพักหมู่บ้านกรีนวัลเล่ย์ โดยไม่ได้ไปร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณและสวนสนามของทหารรักษาพระองค์ ที่กรุงเทพมหานคร โดยจะมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีร่วมพิธีปฏิบัติหน้าที่แทน
 
2 ธันวาคม 2551 , 19:33 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-เสาวลักษณ์-จตุพร สวท.เชียงใหม่