การแข่งขันกอล์ฟการกุศล แม่โจ้คัพ ครั้งที่ 12

  
    ชมรมกอล์ฟแม่โจ้ จัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล แม่โจ้คัพ ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยเกียรติยศประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองงานวันเกษตรแม่โจ้ 75 ปี
นายอำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล แม่โจ้คัพ ครั้งที่ 12 ณ สนามกอล์ฟศูนย์กีฬาลานนา จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2551 ซึ่งชมรมกอล์ฟแม่โจ้จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อฉลองมหาวิทยาลัยแม่โจ้ครบ 75 ปี เพื่อหารายได้สมทบกองทุนเพื่อการศึกษา มอบแก่นักศึกษาที่จากจน ขาดแคลนทุนทรัพย์ และเพื่อสนับสนุนกิจกรรมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และชมรมกอล์ฟแม่โจ้ ทั้งด้านบำรุงศิลปวัฒนธรรม การกีฬา และกิจกรรมสาธารณกุศล
การแข่งขันมีทั้งประเภททีม 5 คน ประเภทบุคคล และประเภททีมศิษบ์เก่าแม้โจ้ แบ่งการแข่งขันออกเป็นภาคเช้า เวลา 06.30 น. และภาคบ่าย 12.30 น. มีนักกอล์ฟทั้งที่เป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และนักกอล์ฟทั่วไปเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก
สำหรับทีมชนะเลิศ ได้รับถ้วยเกียรติยศ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ รองชนะเลิศ ได้รับถ้วยเกียรติยศของนายอำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ นอกจากนั้น ยังมีถ้วยรางวัลของเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และถ้วยรางวัลของผู้มีเกียรติทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ สำหรับนักกอล์ฟที่ชนะเลิศประเภทบุคคล ซึ่งแบ่งเป็นไฟลท์ เอ ไฟลท์ บี ไฟลท์ ซี ไฟลท์ ซีเนียร์ และไฟลท์ เลดี้ รวมทั้งรางวัลสำหรับทีมศิษย์เก่าชนะเลิศ รางวัลบู้บี้ และรางวัลพิเศษอีกมากมาย
 
8 ธันวาคม 2551 , 09:53 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่