บิ๊กจิ๋วสึกแล้ว สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิทั่วเชียงใหม่

  
     พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ลาสิกขาบทแล้ว เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ เผยพร้อมทำงานเพื่อบ้านเมืองแต่ยังไม่มีการติดต่อจากฝ่ายใด
หลังจากลาสิกขาบทจากวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ เช่น อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย พระบรมธาตุดอยสุเทพเป็นต้น โดยพลเอกชวลิตได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรกหลังจากตัดสินใจเข้าบรรพชาว่า เป็นความตั้งใจที่จะบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตำรวจ และทหารและอุทิศให้เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง ส่วนเรื่องการเมืองนั้นขณะนี้ยังไม่ได้คิดอะไร อย่างไรก็ตามก็พร้อมปฏิบัติหน้าที่เพื่อบ้านเมือง แต่ยังไม่มีผู้ติดต่อมา ต่อข้อถามที่ว่านายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ พลเอกชวลิตกล่าวว่า ทุกคนเป็นคนดี นายอภิสิทธิก็เป็นคนดี ทั้งนี้ไม่ได้มองที่ตัวบุคคล แต่ขอให้มองที่การแก้ปัญหาให้บ้านเมืองที่ต้องแก้ที่เหตุ ที่ไม่ทำให้เกิดความแตกแยกในบ้านเมืองมากกว่า ขณะเดียวกันยอมรับว่าช่วงระหว่างบรรพชามีนักการเมืองหลายรายเข้านมัสการแต่ก็ไม่ได้พูดคุยเรื่องการเมืองกัน อย่างไรก็ตามตนเองก็เหมือนกับคนไทยทุกคนที่มีภาระหน้าที่ทำเพื่อบ้านเมืองตลอดชีวิต และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อให้ปฏิบัติหน้าที่ทางการเมืองแต่อย่างใด
สำหรับพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ บรรพชาที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาเป็นเวลากว่า 20 วัน ขณะบรรพชามีฉายาว่าพระอุตมญาโณ ขณะที่มีรายงานว่าพลเอกชวลิตอาจจะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครในเย็นวันนี้
 
10 ธันวาคม 2551 , 17:03 น. , อ่าน 1169  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่