จัดงานโอทอป ไทยช่วยไทย ครั้งที่ 1 ระหว่าง 13-19 ธันวาคมนี้ที่ห้างบิ๊กซีสาขาหางดง

  
     กรมการพัฒนาชุมชนร่วมกับบิ๊กซี จัดงานโอทอป ไทยช่วยไทย เทศกาลไหนๆ ใครๆ ก็ให้โอทอป ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่าง 13-19 ธันวาคมนี้ที่ห้างบิ๊กซีสาขาหางดง
นายโอฬาร ไชยประวัติ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานโอทอป ไทยช่วยไทย เทศกาลไหนๆ ใครๆ ก็ให้โอทอป ครั้งที่ 1 ที่ห้างบิ๊กซี สาขาหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตและผู้ประกอบการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือโอทอป ในการสร้างงานและกระจายรายได้ให้กับประชาชน โดยเฉพาะในปีนี้กรมการพัฒนาชุมชนได้เพิ่มเส้นทางการจำหน่ายหรือการตลาด โดยกำหนดให้มีการจัดงานในส่วนภูมิภาคขึ้นนอกเหนือจากกรุงเทพมหานคร
รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้อยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงอยากจะขอเชิญชวนประชาชนได้ช่วยกันใช้สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายและมาจากทุกจังหวัดของประเทศ ส่งเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่รักและเคารพ ซึ่งยังเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการชุมชนของไทยอีกทางหนึ่ง
สำหรับงานโอทอป ไทยช่วยไทย เทศกาลไหนๆ ใครๆ ก็ให้โอทอป ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ ได้รวบรวมผู้ประกอบการจาก 75 จังหวัดทั่วประเทศ นำสินค้ามาจำหน่ายกว่า 200 คูหา แบ่งเป็น 5 ประเภทคือ อาหารสด อาหารแห้ง ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย ผลิตภัณฑ์ของใช้ประดับตกแต่ง ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสปา และผลิตภัณฑ์ศิลปประดิษฐ์ของที่ระลึก โดยจะจัดจำหน่ายไปจนถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2551 นี้
 
13 ธันวาคม 2551 , 19:34 น. , อ่าน 1163  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่