ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วในการอำนวยความสงบเรียบร้อย กรณีนายชวน หลีกภัย ถูกม็อบขับไล่

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วในการอำนวยความสงบเรียบร้อย กรณีนายชวน หลีกภัย ถูกม็อบขับไล่ ขณะเดียวกันจะยิ่งเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น
นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวถึงกรณีที่นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่าผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ต้องทบทวน จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ม็อบขับไล่นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ที่เดินทางมาช่วยลูกพรรคหาเสียงที่จังหวัดลำพูนและลำปางว่า เรื่องดังกล่าวนั้นทางจังหวัดได้ดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว และจะยิ่งเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ได้เตรียมการดูแลทั้งคณะรัฐมนตรีและฝ่ายการเมืองไว้ตลอดเวลา แต่ในวันเกิดเหตุนายชวน ไม่ได้ประสานว่าจะเข้ามาดำเนินกิจกรรมทางการเมืองในจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าประชุมรับมอบนโยบายจากนายกรัฐมนตรีที่กรุงเทพมหานคร แต่ทันทีที่ทราบเรื่องเหตุการณ์ที่จังหวัดลำพูนและลำปาง ก็ได้ประสานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และมอบหมายให้นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ไม่ได้เกิดเหตุรุนแรงในพื้นที่แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตามขณะนี้เป็นช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง คาดว่าจะมีผู้สนับสนุนพรรคการเมืองต่าง ๆ เข้าพื้นที่ ซึ่งจังหวัดจะยิ่งเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คณะรัฐมนตรีนั้นถือว่าเป็นบุคคลสำคัญ หากมีการแจ้งให้จังหวัดทราบก็จะจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่อยู่แล้ว
 
8 มกราคม 2552 , 09:22 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่