สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดีกับเด็กชาวเขา ในการแข่งขัน Car Race Dubai Dream

  
    
นายยรรยงค์ สมจิตต์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ร่วมแสดงความยินดีกับเยาชนชาวเขาเผ่าอาข่า คือ นายเสก ลาเชกุ และ นายบรรจง มาเยอะ นักเรียนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จัน จังหวัดเชียงราย ที่ได้เข้าร่วมทีมรถแข่งอาชีพในรายการ Car Race Dubai Dream ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 11 มกราคมที่ผ่านมา และได้กล่าวขอบคุณเคานต์ เจรัลด์ แวนเดอ สตราเทน พอนโธส หรือคุณเจอรี่ ประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ ที่ได้ให้โอกาสเยาวชนที่ด้อยโอกาสได้ทำความฝันให้เป็นจริง
เคานต์ เจรัลด์ แวนเดอ สตราเทน พอนโธส กล่าวว่า การนำเยาวชนชาวเขาไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนที่ด้อยโอกาสได้แสดงศักยภาพในตัวเองแล้ว ยังเป็นการสานฝันให้กับพี่ชายในเรื่องการให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส การเผยแพร่เหตุการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของเยาวชนชาวเขาในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ที่มีโอกาสทางสังคมมากกว่า เกิดความคิดที่จะเติมเต็มให้แก่ผู้ที่ด้อยโอกาสด้วย
ด้านสองเยาวชนชาวเขาเผ่าอาข่า เสก ลาเชกุ และ บรรจง มาเยอะ ได้เล่าถึงความประทับใจจากการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ว่า รู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลา เพราะความพิเศษของสนามแข่งที่เป็นการแข่งตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นสนามที่มีความปลอดภัยสูงกว่าสนามแข่งทั่วไป รวมถึงมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ร่วมทีมรถแข่ง VDS ด้วย
 
12 มกราคม 2552 , 17:21 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   พยนต์ – สุพัตรา – ทีฆายุ สวท.เชียงใหม่