กองกำลังผาเมือง ร่วมกับตำรวจอำเภอเชียงดาว สกัดจับผู้ค้ายาในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว ได้ผู้ต้องหา 2 คนพร้อมยาบ้า 2,000 เม็ดที่ผู้ต้องหาเตรียมนำไปจำหน่ายในกรุงเทพมหานคร

  
    
ตามที่ผู้บัญชาการทหารบก ได้เน้นย้ำและเพิ่มมาตรการปราบปราม สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดอย่างเข้มงวดนั้น หน่วยได้ยึดถือปฏิบัติและทำการปราบปรามมาอย่างต่อเนื่อง พลตรี เชาว์ฤทธิ์ ศิริกิจ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยทำการสกัดกั้นและปราบปรามการลำเลียงยาเสพติด ทำให้รับทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ
และเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2552 เวลา 19.15 น. กองกำลังผาเมืองโดยเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดสกัดกั้นจัดกำลัง1ชุดพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว ตั้งจุดตรวจสกัดกั้น บริเวณบ้านแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว ได้ทำการตรวจค้นรถโดยสารประจำทาง สายท่าตอน-กรุงเทพฯ ของบริษัทนิววิริยะทัวร์ ซึ่งจากการตรวจค้นพบมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ประทับอักษร WY ชนิดสีส้มจำนวน 2,000 เม็ดบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าพันด้วยเทปกาวอีกชั้นหนึ่ง ซุกซ่อนในเครื่องเล่นซีดี ยี่ห้อกะวีนา บรรจุในกล่องกระดาษ และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ โนเกีย 2 เครื่อง พร้อมผู้ต้องหา 2 คนคือ นางกชพรรณ เดชราช อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/3 ตำบลไม้เรียง อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช และ นางสาว อารีรัตน์ หวานแก้ว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ถนนราชดำเนิน ตำบลนาเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายทิ้ง (ไม่ทราบนามสกุล) ที่บ้านแม่ป๋าม ต. ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในราคาเม็ดละ75บาท และนำไปขายต่อในพื้นที่กรุงเทพมหานครราคาเม็ดละ 200 บาท กองกำลังผาเมืองจึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
14 มกราคม 2552 , 17:55 น. , อ่าน 1464  

 ข่าวโดย   พยนต์ - ทีฆายุ สวท. เชียงใหม่