ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมยืนยันความ

  
    ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาม็อบเกิดขึ้นกับท่าอากาศยานเชียงใหม่ แต่ก็แสดงความพร้อมในการดูแลรักษาความปลอดภัย
ว่าที่เรืออากาศโท จตุรงคพล สดมณี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ นำทีมงานจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการจัดซุ้มรอรับภายในบริเวณผู้โดยสารขาเข้า พร้อมมอบมาลัยดอกมะลิสด ของที่ระลึก พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนั้น ยังเป็นการแสดงให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เห็นว่า สามารถเดินทางเข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ได้อย่างปลอดภัย
ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่กล่าวถึงปัญหาการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงขณะนี้ว่า คงไม่เข้ามาเกี่ยวข้องกับท่าอากาศยานเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม ได้มีการเตรียมพร้อมสำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย รวมทั้งประสานขอกำลังจากหน่วยงานอื่นสนับสนุนหากมีความจำเป็นต้องร้องขอ
ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่กล่าวถึงจำนวนผู้โดยสารที่เข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงสงกรานต์ว่า มีการเพิ่มเที่ยวบินจากปกติอีก 36 เที่ยว และทุกเที่ยวมีผู้โดยสารมาเต็มทุกลำ แต่หากจะเทียบกับปีก่อนจำนวนผู้โดยสารจะมีจำนวนลดลง ไม่ว่าจะเป็นยอดทั้งปีหรือเฉพาะช่วงสงกรานต์ ทั้งจำนวนเที่ยวบินและจำนวนผู้โดยสารลดลงประมาณร้อยละ 20
 
10 เมษายน 2552 , 15:23 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่