ศูนย์ควบคุมจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดระบบจราจรรับมือม็อบสี่ล้อแดง

  
    ศูนย์ควบคุมการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เร่งจัดระบบจราจร หลังมีกระแสข่าวกลุ่มผู้ขับขี่รถสี่ล้อแดงและแท็กซี่จะไปชุมนุมที่ข่วงประตูท่าแพ
ที่ศูนย์ฝึกอบรมและควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยระบบ ATC ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจโทชาติไทย ชูชัย สารวัตรจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าไปตรวจสอบความพร้อม เพื่อเตรียมการรับมือระบายการจราจร หลังจากทราบข่าวว่ากลุ่มผู้ขับขี่รถสี่ล้อแดง และแท็กซี่นับพันคันจะไปชุมนุมที่ข่วงประตูท่าแพ เพื่อแสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มเสื้อแดงโดยจะใช้ศูนย์ควบคุมจราจรสำรวจเพื่อควบคุมการระบายรถ โดยใช้กล้อง CCTV นอกจากนี้จะปิดถนนตามความเป็นจริงเพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ทั้งนี้อาจจะมีการปิดการจราจรวงในคูเมืองทั้งหมดในช่วงบ่าย และจะเร่งเจรจากับผู้ชุมนุมเพื่อเร่งเปิดทางให้ประชาชนสัญจรให้เร็วที่สุด
ส่วนกรณีที่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตำรวจจราจรจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมช่องทางฉุกเฉินไว้พร้อมแล้ว สำหรับถนนรอบข่วงประตูท่าแพ เป็นเส้นทางหลักในใจกลางเมืองเชียงใหม่ วันหนึ่ง ๆ จะมีรถผ่านหลายหมื่นคัน อย่างไรก็ตามในวันนี้เป็นวันหยุดราชการ ซึ่งจำนวนรถได้ลดลงจากปกติ จึงไม่พบปัญหามากนัก
 
10 เมษายน 2552 , 19:57 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อลิษา สวท.เชียงใหม่