สี่ล้อแดงออกแถลงการณ์ไม่ยอมรับรัฐบาล หลังปิดถนนข่วงประตูท่าแพและถนนคูเมืองรอบในจนการจราจรเป็นอัมพาต ล่าสุดรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เจรจาขอเปิดพื้นที่เนื่องจากพรุ่งนี้เป็นวันเริ่มต้นเทศกาลสงกรานต์

  
    
หลังจากใช้รถสี่ล้อแดงและแท็กซี่ปิดถนนท่าแพ ถนนคูเมืองรอบใน ถนนราชดำเนิน ตั้งแต่เวลาประมาณ 13.15 น.ที่ผ่านมา (10 เม.ย.52) ล่าสุดแนวร่วมสี่ล้อแดง แท็กซี่และรถสี่ล้อจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกแถลงการณ์ ตามที่ประชาชนเชียงใหม่ได้ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดงที่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้การเรียกร้องผ่านไป 24 ชั่วโมง ข้อเรียกร้องได้รับการปฏิเสธ ดังนั้นทางกลุ่มจึงออกแถลงการณ์ไม่ยอมรับฐานะคณะรัฐบาลที่มีนายอภิสิทธิ เวชชาชีวะเป็นนายกรัฐมนตรีทั้งโดยนิตินัยและพฤตินัย ทั้งนี้การใช้รถสองแถวรับจ้างปิดถนนสายท่าแพตั้งแต่บริเวณแยกโรงภาพยนตร์ศรีวิศาล ถึงประตูท่าแพ ถือเป็นการทำหน้าที่พลเมืองในการใช้สิทธิโดยชอบธรรม เพื่อต่อต้านรัฐบาล อีกทั้งเรียกร้องไม่ให้มีการดำเนินการสองมาตรฐาน ขอเรียกร้องความเป็นประชาธิปไตย และหากข้อเรียกร้องแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ยังไม่มีการปฏิบัติภายใน 24 ชั่วโมง ก็จะเพิ่มมาตรการกดดันเหมือนกับที่อื่นทั่วประเทศ
ล่าสุดนายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกวีระวุฒิ เนียมน้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพันตำรวจเอกยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้ขอเจรจากับแกนนำเพื่อขอให้เปิดพื้นที่ เนื่องจากวันพรุ่งนี้จะเป็นวันเริ่มเทศกาลสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่
 
10 เมษายน 2552 , 19:58 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อลิษา สวท.เชียงใหม่