กลุ่มเสื้อแดงบุกยึดสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่

  
    กลุ่มเสื้อแดงบุกยึดสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ตัดสัญญาณการออกอากาศ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ระบุเสนอข่าวไม่เป็นกลางและไม่สนองประชาชน
กลุ่มเสื้อแดงประมาณ 200 คน ชุมนุมที่ด้านหน้าสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากไม่พอใจในการเสนอข่าวที่ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศแห่งประเทศไทย โดยกล่าวว่าว่ามีการเสนอข่าวไม่เป็นกลางและสนับสนุนรัฐบาล โดยนายยรรยง สมจิตต์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ได้ออกมาเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งได้ขอให้ตัดการส่งสัญญาณทั้งหมดเนื่องจากไม่สามารถตอบสนองความต้องการของคนในท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง
ในการนี้สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตัดสัญญาณทั้งหมดที่ส่งสัญญาณ ส่งผลให้สัญญาณใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนอันประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา แพร่ น่าน และแม่ฮ่องสอน ถูกตัดขาดและหน้าจอมืดในขณะนี้ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังจะส่งตัวแทนเฝ้าสถานีฯ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการออกอากาศจริง ในการนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 100 นายมารักษาความสงบ และไม่เกิดเหตุรุนแรงแต่อย่างใด
 
13 เมษายน 2552 , 15:22 น. , อ่าน 1171  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อลิษา สวท.เชียงใหม่