ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่วอนเสื้อแดงเห็นแก่เศรษฐกิจการท่องเที่ยว

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่วอนเสื้อแดงเห็นแก่เศรษฐกิจการท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวงานสงกรานต์ ยืนยันเชียงใหม่ยังไม่เกิดเหตุรุนแรงและยังควบคุมสถานการณ์ได้
นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มเสื้อแดงปิดถนนบริเวณแยกดอยติ จังหวัดลำพูน ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเชียงใหม่ได้ยากลำบาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่มีมาตรการรองรับและยังไม่มีสิ่งที่น่าเป็นห่วง คาดว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตามในจังหวัดเชียงใหม่มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดงมากขึ้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเจรจาขอร้องเป็นระยะไม่ให้เกิดความรุนแรง และเพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะหน่วยงานราชการสำคัญ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยและศาลากลางจังหวัด คาดว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดความรุนแรงได้ ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่คงต่างต้องการความประทับใจในสิ่งที่ดี ดังนั้นขอร้องให้ผู้ชุมนุมเห็นแก่ความสงบสุขของประชาชนและนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะการปิดถนนสายซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง บริเวณแยกดอยติและเส้นทางรถไฟนั้น ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาเที่ยวเชียงใหม่อย่างมาก ขอให้ผู้ชุมนุมเห็นแก่นักท่องเที่ยวและเศรษฐกิจที่จะได้รับผลกระทบตามมาด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า สถานการณ์ในจังหวัดเชียงใหม่ไม่น่าจะถึงขั้นประกาศพระราชกำหนดฉุกเฉิน เพราะยังไม่รุนแรงมากนัก ขณะที่ได้พยายามเจรจากับกลุ่มนักจัดรายการวิทยุชุมชนที่จัดรายการปลุกระดมประชาชนเป็นระยะเพื่อไม่ให้ก่อความรุนแรง
 
13 เมษายน 2552 , 21:31 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –อลิษา สวท.เชียงใหม่