กลุ่มเสื้อแดงสลายตัวจาก สทท.เชียงใหม่แล้ว หลังจากมีพรรคพวกเพียง 10 กว่าคนโดยไม่มีกลุ่มใดให้การสนับสนุน

  
    ม็อบเสื้อแดง 10 กว่าคนที่จะมาชุดนุมและขอออกอากาศทาง สทท.เชียงใหม่ รวมตัวกันไม่ได้ รอเกือบชั่วโมงยังไม่มีใครมาเพิ่มสุดท้ายก็ยอมสลายตัวไป
จากการที่เมื่อก่อนเที่ยงวันนี้ ได้มีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 10 กว่าคน เดินทางเข้ามาที่หน้าสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุว่าจะมาขอออกอากาศเพื่อชี้แจงประชาชนและตอบโต้รัฐบาล โดยกลุ่มผู้ชุมนุมแม้จะมีน้อยแต่ก็พยายามส่งเสียงดังและร้องเพลงปลุกใจกัน ซึ่งฝ่ายรักษาความปลอดภัยทั้งตำรวจและทหารประมาณ 50 นาย ก็ได้นำกำลังเข้าเตรียมพร้อมป้องกันสถานที่ราชการอย่างเต็มที่
อย่างไรก็ตาม หลังจากเวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีกลุ่มม็อบเข้ามาสมทบ แต่อย่างใด กลุ่มผู้ชุมนุมได้พยายามติดต่อสื่อสารระหว่างกันเพื่อให้ติดตามพรรคพวกมา ชุมนุมให้มากที่สุด แต่ก็ไม่มีกลุ่มใดสนใจเข้ามาร่วมชุมนุม ประกอบกับได้รับข่าวว่าแกนนำการชุมนุมที่กรุงเทพมหานครสั่งยุติการชุมนุมและ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว ในที่สุดกลุ่มดังกล่าวก็ได้กลับออกไปโดยไม่มีการดำเนินการใดๆ หลังจากนั้นกำลังตำรวจและทหารส่วนใหญ่ก็ได้ถอนออกไปเช่นกัน ยังคงเหลือไว้เฉพาะกำลังรักษาความปลอดภัยตามปกติส่วนหนึ่งเท่านั้น
 
14 เมษายน 2552 , 13:35 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่