รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำหมายศาลพร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นสถานีวิทยุชุมชน เอฟเอ็ม 92.5 เมกกะเฮิร์ซ ซึ่งออกอากาศผิดกฎหมายด้วยการปลุกปั่นยุยงทำให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง

  
    
นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอก ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ นายนเรศร์ ภาชนะพรรณ์ หัวหน้าสถานีตรวจสอบการใช้ความถี่วิทยุจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นโรงแรมแกรนด์วโรรส ถนนอินทวโรรส ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณชั้น 4 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุชุมชนคลื่น เอฟเอ็ม 92.5 เมกกะเฮิร์ซ โดยใช้เวลาในการเข้าตรวจค้นประมาณ 1 ชั่วโมง
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามหลักฐานทางกฎหมาย เนื่องจากสถานีวิทยุดังกล่าวมีการออกอากาศลักษณะผิดกฎหมาย มีการปลุกระดม ยั่วยุและปลุกปั่นทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ทำให้ประชาชนเกลียดชังรัฐบาล โดยสามารถอายัดอุปกรณ์ไว้ 5 รายการ เป็นอุปกรณ์ด้านอิเลคทรอนิกส์ และได้ออกคำสั่งของจังหวัดให้ปฏิบัติ 2 ข้อคือ ให้หยุดออกอากาศตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2552 เวลา 18.00 น. และนับจากนี้เป็นต้นไปจะไม่ออกอากาศในลักษณะผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ดำเนินการก็รับทราบและยินยอมปฏิบัติตามด้วยดี
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานีวิทยุชุมชนอื่นๆ ที่ผิดกฎหมาย ทางจังหวัดจะออกคำสั่งให้ปฏิบัติตามเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจค้นนั้น กลุ่มเสื้อแดงได้เรียกระดมคนมาชุมนุมที่หน้าโรงแรมเพื่อกดดัน พร้อมตะโกนด่าเจ้าหน้าที่ ด่ารัฐบาล และด่าสื่อมวลชนที่เข้าทำข่าวเป็นระยะ นอกจากนั้น ยังเข้ารุมล้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดขณะเดินออกมาขึ้นรถตู้กลับออกจากโรงแรมด้วย
 
16 เมษายน 2552 , 13:53 น. , อ่าน 1253  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่