นักฟุตบอลทีมชาติสิงคโปร์ชุดอายุไม่เกิน 14 ปี กำหนดเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องที่เชียงใหม่

  
    นักฟุตบอลทีมชาติสิงคโปร์ชุดอายุไม่เกิน 14 ปี มีกำหนดมาเก็บตัวฝึกซ้อมและลงเตะอุ่นเครื่องกับทีมท้องถิ่นที่จังหวัด เชียงใหม่ ซึ่งเชื่อว่านอกจากเป็นการส่งเสริมกีฬาในพื้นที่แล้ว ยังสามารถสนับสนุนการท่องเที่ยวทั้งของเชียงใหม่และของประเทศไทยอีกทางหนึ่ง
นายทวีวัฒน์ ทวีผล ผู้จัดการทั่วไป อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ กล่าวว่า ในระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2552 นี้ นักฟุตบอลทีมชาติสิงคโปร์ชุดอายุไม่เกิน 14 ปี จะเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องกับทีมท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้สถานที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลของ อัลไพน์ กอล์ฟ เชียงใหม่ ซึ่งในระหว่างเก็บตัวนี้ ฝ่ายกีฬาฟุตบอล สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดทีมฟุตบอลอายุไม่เกิน 14 ปีให้แข่งขันอุ่นเครื่อง 3 ทีมคือ วันที่ 30 เมษายน พบกับทีมนอร์ธเทิร์น ออลสตาร์ ซึ่งเป็นทีมรวมนักเตะที่เก่งที่สุดของแต่ละโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 1 พฤษภาคม พบกับทีม ซีเอ็ม ออลสตาร์ เป็นทีมรวมนักฟุตบอลจากโรงเรียนนาชาติในจังหวัดเชียงใหม่ และวันที่ 2 พฤษภาคม พบกับทีมเยาวชนอายุชุดไนกี้คัพของจังหวัดเชียงใหม่
ผู้จัดการทั่วไป อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่กล่าวว่า การเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องของทีมชาติสิงคโปร์ครั้งนี้ ทำให้เกิดความตื่นตัวและได้เพิ่มประสบการณ์ให้กับนักกีฬาฟุตบอลของจังหวัด เชียงใหม่ นอกจากนั้น ยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่รวมทั้งของ ประเทศไทยอีกทางหนึ่ง
ผู้จัดการทั่วไป อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ในอนาคตจะมีทีมฟุตบอลชั้นนำเดินทางมาพักผ่อน เก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่อง ที่อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท อีกหลายทีม เนื่องจากมีศักยภาพและความพร้อมทั้งที่พัก สนามฝึก อุปกรณ์การฝึกซ้อม ที่สำคัญ จะต้องมีทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่งไว้เป็นคู่แข่งขันอุ่นเครื่องเพื่อทดสอบทีม ให้ด้วย
 
20 เมษายน 2552 , 17:32 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่