ประชาชนแห่ส่งชื่อแพนด้าน้อยเข้าประกวด

  
     ประชาชนแห่ส่งชื่อแพนด้าน้อยเข้าประกวด ขณะที่บริษัทไปรษณีย์ไทยเตรียมจัดพิมพ์ไปรษณีย์บัตรเพื่อประกวดตั้งชื่อแพนด้าน้อยจำนวนล้านฉบับ
จากการที่องค์การสวนสัตว์ได้เปิดให้ประชาชนได้ร่วมประกวดตั้งชื่อลูกแพนด้าน้อย พบว่า มีประชาชนส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมประกวดตั้งชื่อลูกแพนด้าน้อยนับหมื่นฉบับ โดยได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จังหวัดเชียงใหม่ และนักศึกษาฝึกงานมาแสตมป์วันที่และคัดแยกรายชื่อที่ส่งประกวดพร้อมความหมาย โดยนายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่าจะปิดการรับไปรษณียบัตรในเวลา 15.00 น.ของวันที่ 12 มิถุนายน 2552 ซึ่งคาดว่าจะมีไปรษณียบัตรเข้าร่วมประกวดไม่ต่ำกว่าแสนใบ ในวันที่ 13-14 มิถุนายนนี้จะทำการคัดเลือกชื่อให้เหลือ 300 ชื่อ และคัดจากจำนวนนี้ให้เหลือ 10 ชื่อ และสุดท้ายเหลือ 4 ชื่อ ก่อนจะเปิดให้ทำการโหวตชื่อที่ประชาชนชื่นชอบที่สุด โดยจะจัดทำไปรษณียบัตรแบบใหม่ที่ออกแบบโดยบริษัทไปรษณีย์ไทยเฉพาะการส่งประกวดตั้งชื่อลูกแพนด้าน้อยจำนวนล้านฉบับ
สำหรับกรรมการตัดสินประกวดการตั้งชื่อแพนด้าน้อยนั้นประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสถานกงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน 2 คน ศิลปิน 5 คน สื่อมวลชน 5 คน เจ้าหน้าที่จากองค์การสวนสัตว์ 8 คน ผู้แทนไปรษณีย์ไทย 5 คนและตัวแทนประชาชนอีก 5 คน รวม 30 คน
 
10 มิถุนายน 2552 , 18:04 น. , อ่าน 1169  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่